คอร์สเทคนิค Scaleup 8-9 หลัก
ด้วยแคมเปญการตลาดออนไลน์

Advance Digital Marketing Scaleup Course

เคยสงสัยไหมว่าบริษัทขนาดใหญ่เขาจัดการงบการตลาดอย่างไร? Scaleup Campaign อย่างไร? วันนี้คนวงในจะมาเล่าให้ฟังว่าเขามีกระบวนการ, หลักคิด และการวิเคราะห์ Metric อย่างไรถึงสำเร็จ

“ความลับเบื้องหลัง การ Scaleup แคมเปญ 8-9 หลัก….”


สวัสดีครับ ผมชื่อจักเรศ จาก Dercu Agency เมื่อพูดถึงการตลาดแน่นอนสิ่งที่ต้องมาคู่กันคือยอดขาย เมื่อเราเป็นธุรกิจเล็กๆเรื่องนี้อาจจะไม่ใช่เรื่องที่สำคัญมากเพราะแคมเปญมีขนาดเล็ก แต่เมื่อไหร่ที่ธุรกิจเริ่มมีขนาดโตขึ้น, งบประมาณเริ่มสูง, ช่องทางเริ่มเยอะ เพิ่มงบไปแล้วค่า Ads โดดขึ้นมาเยอะ ช่องทางมีเป็น 10 ช่องทางแล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่าช่องทางไหนที่สามารถที่จะสร้างยอดขายให้เราได้ แล้วเราจะจัดการบริหารอย่างไรดี?

ซึ่งตัวผมได้ค่อยๆเรียนรู้จากการทำธุรกิจและการตลาด ซึ่งแน่นอนว่ามันก็จะต้องอาศัยเวลาและความล้มเหลวที่มากขึ้นกว่าที่จะเรียนรู้เรื่องราวเหล่านี้ ธุรกิจเจ๊งคามือมาก็ไม่น้อย, แต่ธุรกิจที่สำเร็จและน่าประทับใจก็มี ไม่ว่าจะเป็นเคสอาหารเสริมที่เริ่มต้นจาก 0 ตั้งแต่เลือกขวด ปรับกลยุทธ์มาเรื่อยจนขึ้นเป็น 8 หลัก (Branding และการตลาดแบบ SME), การร่วมงานกับ B2B จนสร้าง Lead ได้เพิ่มหลาย 10 เท่า (การตลาดของฝั่ง B2B ที่มีหลักคิดที่แตกต่างไป) หรือเป็นเคสที่เพิ่มรายได้บริษัท จาก 8 หลักเป็น 9 หลัก (หลักคิดเรื่องการ Scaleup แคมเปญขนาดใหญ่) จากบทเรียนทั้งความสำเร็จและล้มเหลว ทำให้ผมได้ค้นพบหลักการที่สำคัญหนึ่งในการทำการตลาดออนไลน์ก็คือ “การตลาดต้องสามารถวัดผลและ Scaleup ได้”

“การตลาดต้องสามารถ วัดผลและ Scaleup ได้”


สิ่งนี้มันคือระบบและหลักการ การที่เรามีหลักการที่ถูกต้องตั้งแต่ต้น ก้าวต่อไปของธุรกิจมันคือจะเป็นก้าวที่มั่นคง หลักการในการทำการตลาดที่ดีที่สุดก็คือการบริหารด้วยตัวเลข และตัวเลขที่สำคัญที่สุดคือ “รายได้” ในระบบการตลาดที่เราสร้างขึ้นมาต้องสามารถที่จะวัดผลสิ่งต่างๆเหล่านี้ให้ชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นรายได้มาจากโฆษณาตัวไหน (Ads), ตัวเลข Metric แต่ละตัวสะท้อนสภาวะอะไร (Metric), เงินที่เราลงโฆษณาไป 1 บาทได้กลับมากี่บาท (ROAS), ที่มาของลูกค้ามาจากไหน (Path), หากเราสามารถที่จะตอบคำถามเหล่านี้ได้ชัดเจนนี้จะเป็น Game Changer ที่จะช่วยให้คุณ Scaleup แคมเปญได้

หมดยุคของ impression, pr value หรือการมองที่องค์ประกอบเล็กๆ เช่น audience, content, impression หรือต้นทุนต่อข้อความ หากเราอยากโตและ Scaleup แคมเปญการตลาดได้การถอยกลับมามองภาพใหญ่เป็นสิ่งที่จำเป็น ซึ่งหลักการต่างๆเหล่านี้สามารถที่จะประยุกต์ใช้ได้กับทั้งธุรกิจที่อยู่ใน Marketplace Shopee – Lazada, คนที่ลงโฆษณาอยู่ในแพลตฟอร์ม Facebook, Tiktok, Line หรือแม้แต่ B2B – กลุ่มที่เก็บ Lead ก็สามารถที่จะใช้หลักการต่างๆเหล่านี้ได้เช่นกัน

หากคุณเป็นเหมือนผมที่เชื่อในการวัดผลอย่างเป็นระบบ, ต้องการ Scaleup แคมเปญโฆษณาและยอดขายอย่างเป็นวิทยาศาสตร์ ไม่นามธรรม, ต้องการการวัดผลที่ชัดเจนไม่ใช่แค่ตัวเลขทางการตลาด, ต้องการตัดความนามธรรรมทั้งหลายออกไปจากการตลาดออนไลน์ของบริษัท และ Scaleup ธุรกิจด้วย Logic แบบเป็นขั้นเป็นตอน ผมขอแนะนำคอร์ส Advance Digital Marketing Scaleup “หมดยุคของการเทเงินทิ้ง ก้าวสู่การตลาดยุคใหม่ที่วัดผลได้”

“หมดยุคของการเทเงินทิ้ง ก้าวสู่การตลาดยุคใหม่ที่วัดผลได้”

คุณจะได้รับอะไรจาก คอร์สนี้


การ Scaleup แคมเปญเพื่อเพิ่มยอดขาย

คุณจะได้รับวิธีและหลักการในการ Scaleup แคมเปญการตลาดเพื่อเพิ่มยอดขาย ซึ่งเหมาะอย่างยิ่งสำหรับธุรกิจที่กำลังเติบโตและมีหลากหลายช่องทาง

วิธีการวัดผลแคมเปญ B2C ด้วยรายได้

หมดยุคของการเทงบการตลาดทิ้งแบบไม่รู้ผลลัพธ์ เราจะสอนวิธีการทำการตลาดแบบใหม่ที่เราสามารถที่จะวัดผลและประเมินผลได้อย่างแม่นยำเพื่อเพิ่มรายได้

การวัดผลสำหรับ B2B ด้วยรายได้

คุณจะได้รับวิธีการในการวัดผลแคมเปญสำหรับ B2B หรือสินค้าที่มีราคาแพง ใช้เวลาในการตัดสินใจซื้อนาน ไม่จำเป็นต้องวัดเฉพาะจาก Lead อีกต่อไป

วิธีการอ่าน Metric อย่างมืออาชีพ

เรียนรู้วิธีการในการอ่านและตีความหมายจาก Metric การตลาดต่างๆ เพื่อให้เราสามารถนำไปใช้ในการปรับปรุงแคมเปญการตลาดอย่างตรงให้เหมาะสม

การวางแผนโครงสร้างแคมเปญ

คุณจะได้รับโครงสร้างการวางแผนแคมเปญการตลาดที่สามารถใช้งานได้จริง ลดความยุ่งเหยิงและช่วยให้การบริหารแคมเปญการตลาดสามารถทำได้มีประสิทธิ์ภาพ

ปรึกษากับตัวจริงด้านการตลาด

ปรึกษากับนักธุรกิจและนักการตลาดผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของแบรนด์ต่างๆมากมาย ผ่านการลงมือทำจริง บริหารแบรนด์ต่างๆจริงด้วยตัวอาจารย์เอง ประสบการณ์เกือบ 20 ปี

เนื้อหาที่ไม่เหมือนที่อื่น

เรารับประกันได้เลยว่าเนื้อหาในคอร์สนี้จะไม่เหมือนกับที่อื่นอย่างแน่นอน เพราะเนื้อหาทั้งหมดนั้นถูกสร้างขึ้นมาจากประสบการณ์ในการทำการตลาดโดยตรง ไม่ใช่ความรู้จากคู่มือ หรือหลักการทั่วไป

เนื้อหาคอร์ส Advance Digital Marketing Scaleup Course


#1: SCALEUP FUNDAMENTAL :

หากว่าคุณอยาก Scaleup เราควรที่จะรู้เรื่องอะไรก่อนบ้าง มีสิ่งใดที่ควรรู้ก่อนที่จะเริ่มต้นการ Scaleup ทั้งธุรกิจและแคมเปญการตลาด เพื่อที่คุณจะเติบโตได้อย่างรวดเร็วโดยไม่ต้องมาเสียเวลา

#2: SCALEUP PRINCIPLE :

การ Scaleup คือเรื่องของหลักการ คือเรื่องของตัวเลข คือเรื่องของ Metric แล้ว ในบทนี้เราจะมาคุยกันว่าหลักการของการ Scaleup ที่บริษัทใหญ่ๆนั้นเราต้องทำอย่างไร

#3: CAMPAIGN PLANING :

บ้านต้องมีการวางแผนแบบแปลนฉันใด แคมเปญก็ต้องมีการวางแผนโครงสร้างฉันนั้น เนื้อหาในบทนี้เราจะมาเรียนรู้กันว่าโครงสร้างแคมเปญของแต่ละประเภทธุรกิจนั้นเราจะต้องทำอย่างไร และแบบไหนที่จะประสบความสำเร็จพร้อมเคสตัวอย่าง

#4: ADS OPTIMIZATION :

บทนี้เราจะเรียนรู้ถึงหลักการที่อยู่เบื้องหลังโฆษณาของแต่ละแพลตฟอร์มว่ามีหลักการทำงานอย่างไร การตั้งค่า แคมเปญ กลุ่มเป้าหมาย และโฆษณาแบบไหนที่มีประสิทธิ์ภาพ

#5: B2C REVENUE TRACKING :

หากอยากจะปรับปรุง เราต้องมีเกณฑ์ชี้วัดแบบเป็นวิทยาศาสตร์ ในบทนี้จะมาเรียนรู้ว่าสำหรับกลุ่มธุรกิจ B2C (ขายสินค้าให้ลูกค้าทั่วไป) จะมีวิธีการวัดอย่างไรบ้างทั้งใน Shopee-Lazada, Platform Facebook, Tiktok, Google Ads หรือ E-commerce

#6: B2B REVENUE TRACKING :

B2B หรือกลุ่มธุรกิจที่ขายของให้กับภาคธุรกิจด้วยกัน เหมือนจะเป็นสิ่งที่วัดผลไม่ได้ แต่ความจริงแล้วสามารถที่จะวัดผลและประเมินผลได้เช่นกัน และไม่ใช่แค่ Lead แต่วัดเป็นยอดขายได้เลย ใบบทนี้เราจะให้สูตรในการคิดและ Metric เอาไว้สำหรับการวัดผล

#7: ANALYSIS :

หลังจากที่ทำทุกอย่างแล้ว สิ่งสุดท้ายคือการวิเคราะห์เพื่อนำไปปรับปรุงต่อไป ในบทนี้จะได้เรียนรู้ถึงวิธีในการอ่านและตีความ Metric ต่างๆที่ Platform โฆษณามีให้ เพื่อให้การปรับปรุงแคมเปญแม่นยำยิ่งกว่าเดิม

จองคอร์สเรียน ก่อนเต็มได้ที่นี่

เกี่ยวกับ อาจารย์ผู้สอน


อ่านถึงตอนนี้หลายๆคนอาจจะมีข้อสงสัยว่าผู้ที่สอนน่าเชื่อถือไหม? เก่งจริงหรือเปล่า? คอร์สจะ OK ไหม? เอาละเรามาทำความรู้จักกันนะครับ

ส่วนตัวผมชื่อว่าจักเรศ เริ่มต้นเข้ามาสู่โลกออนไลน์เมื่อตอนอายุ 10 ต้นๆ เพราะไปอ่านหนังสือ Adsense (ปัจจุบันคือ Google Ads) เล่มหนึ่งที่สอนว่าการทำ “การตลาดออนไลน์นั้นสามารถที่จะหาเงินได้จึงได้เข้ามา” บริบทในยุคนั้นมีแต่เฉพาะ Website, E-Commerce, SEO, Google Ads และการทำ Affiliate ต่างประเทศ ซึ่งก็ได้ลองทำดูได้เงินมาพอสมควรแต่ก็เหนื่อยไม่น้อย เพราะต้องนั่งค้นคว้าจากแหล่งภาษาอังกฤษ เมื่อเวลาผ่านไปธุรกิจต่างๆที่เคยทำเอาไว้ก็เริ่มเติบโต เครื่องมือใหม่ๆก็เริ่มเพิ่มเข้ามา

จนกระทั้งเข้าเรียนที่มหาวิทยาลัยเอก Cyber Business Management หลังจากจบมาก็ทำธุรกิจสายการตลาดออนไลน์มาตลอด รวมเวลาก็เกือบๆ 20 ปีที่อยู่ในเส้นทางนี้ มีทั้งการลงมือบริหารการตลาดออนไลน์แบบเต็มรูปแบบให้กับบริษัทเล็กใหญ่ต่างๆ, การให้คำปรึกษา, การจัดฝึกอบรม, ขายสินค้า และธุรกิจบริการทางด้านการตลาดออนไลน์ต่างๆ รวมกันก็หลายร้อยธุรกิจ

จุดที่อาจจะมีความแตกต่างจากที่อื่นก็คือ ทุกธุรกิจที่ผมทำ ทุกบริษัทที่ผมเข้าไปให้คำปรึกษา พวกเขาต้องการเพิ่มยอดขายทั้งสิ้น ดังนั้นทุกเทคนิคการตลาดที่ผมได้เรียนรู้และปฏิบัติมาตลอด ทุกเครื่องมือที่ใช้ จึงเน้นที่ยอดขายทั้งสิ้น “ถ้าหากว่าคุณต้องการที่จะเพิ่มยอดขาย คุณมาถูกที่แล้วเพราะเราคือสายตรงในด้านนี้”

นี้คือตัวอย่างเคสที่น่าประทับใจของลูกค้าเราไม่ว่าจะเป็น

  • บริหารการตลาดออนไลน์ของแบรนด์ให้จาก 8 หลัก ขึ้นไปเป็น 9 หลัก
  • ช่วยสร้างและบริหารแบรนด์อาหารเสริม จาก 0 ถึงหลักล้านต่อเดือน (8 หลักต่อปี) ภายในเวลา 2 ปี
  • เพิ่ม Organic Traffic โดยใช้ SEO เพิ่มขึ้น 5 เท่า สำหรับแบรนด์ในอุตสาหกรรมทางการเงินยอดขายหมื่นล้าน ภายใน 6 เดือน
  • ผลิกธุรกิจ B2B สาย Software แห่งหนึ่ง จากที่ไม่ค่อยมียอดขาย ให้มียอดขาย 5 ล้านบาทต่อเดือน
  • เพิ่ม Lead ให้กับธุรกิจ B2B สายกลุ่มธุรกิจ HORECA จาก 0 เป็น 200 Lead/เดือน นำพา ROAS 100 เท่า

อันนี้คือส่วนหนึ่งของเรื่องราวและยังมีอีกหลากหลายเรื่องราวที่ไม่ได้กล่าวถึง ในอนาคตคุณอาจจะเป็นหนึ่งในเรื่องราวความสำเร็จเหล่านี้ของเราก็ได้ หวังว่าเราจะได้พบกัน สวัสดีครับ

ปล. หากว่าท่านต้องการที่จะเรียนคอร์สการตลาดออนไลน์ของผมสามารถที่จะเยี่ยมชมได้ที่นี่ https://edu.dercu.com/collections

ราคา และรูปแบบการสอน


ราคา Early Bird 8,000 บาท

เหลืออีก 5 ที่นั่งก่อนปรับขึ้นเป็น 13,000 บาท

รูปแบบการเรียนการสอน

จะเรียนแบบสอนสดผ่านทาง Zoom

เวลา 10:00-16:00 รวมเวลาทั้งสิ้น 6 ชั่วโมง สอบถามรอบเรียนล่าสุดที่แชท

** คอร์สเป็นการสอนสด ไม่มีบันทึกเพื่อดูย้อนหลัง **

คำถามที่พบบ่อย


จองคอร์สเรียน ก่อนเต็มได้ที่นี่