Web
Analytics

5 วิธีเลือกครีมทาฝ้าอย่างไรให้ปลอดภัยกับผิวเรา

//5 วิธีเลือกครีมทาฝ้าอย่างไรให้ปลอดภัยกับผิวเรา

5 วิธีเลือกครีมทาฝ้าอย่างไรให้ปลอดภัยกับผิวเรา

พูดถึงเรื่องความงามนั้น ไม่มีใครหรอกที่ไม่ปรารถนา ไม่ว่าจะมีครีมทาฝ้าตัวใดแบบไหนที่บอกว่าใช้แล้วสวย หน้าขาวใส ไร้รอยฝ้า ก็ต้องสรรหามาประทินผิว แต่ก่อนที่จะเลือกซื้อครีมเหล่านี้มาใช้ ขอให้แน่ใจก่อนว่าครีมเหล่านี้ปลอดภัยต่อผิวหน้าจริง และไม่กลับมาทำร้ายผิวหน้าเราในภายหลัง วันนี้จึงมีเคล็ดลับดีๆเกี่ยวกับวิธีเลือกครีมทาฝ้าอย่างไรให้ปลอดภัยกับผิวเรา

วิธีเลือกครีมทาฝ้า

วิธีเลือกครีมทาฝ้า

 1. มาตรฐาน อย. ต้องรับรองเท่านั้น
  ก่อนจะเลือกซื้อครีมรักษาฝ้า ยี่ห้อใดๆก็ตาม ควรดูเครื่องหมายรับรองจากหน่วยงานที่เชื่อถือได้ และได้รับมาตรฐานควรได้การรับรองคุณภาพจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา(อย.)แต่แค่เครื่องหมาย อย. ก็ยังพิสูจน์ไม่ได้ว่าครีมรักษาฝ้าที่คุณกำลังเลือกใช้ เป็นครีมเถื่อนหรือไม่ ดังนั้นเราควรเช็ค เลขที่จดแจ้ง อย. ด้วย โดยเราสามารถตรวจสอบได้ที่เวปไซต์ http://goo.gl/4Oy5P
 2. อ่านฉลากให้ละเอียดถี่ถ้วน
  ศึกษารายละเอียดฉลากของครีมรักษาฝ้านั้นๆ ว่าข้อควรใช้ ตั้งแต่ปริมาณ วิธีใช้ เพราะครีมบางตัวอาจเหมาะสมกับการใช้ตอนกลางคืน เพื่อป้องกันการเจอแสงแดดเพราะแสงแดดอาจกระตุ้นให้เกิดอาการข้างเคียงอื่นๆได้  หากไม่ศึกษาวิธีใช้ให้ถี่ถ้วน ก็อาจจะกลับกลายเป็นผลเสีย เพราะใช้ไม่ถูกวิธีนั่นเอง
 3. หลีกเลี่ยงสารที่ไม่เหมาะสมต่อผิว
  สำหรับคนที่มีผิวแพ้ง่าย ควรหลีกเลี่ยงการใช้ครีมรักษาฝ้าที่มีส่วนผสมจากAlcoho โดยเราสามารถดูได้จากตัวผลิตภัณฑ์ของครีม ที่ระบุไว้ว่า “Alcohol Free” ซึ่งแปลว่าในครีมรักษาฝ้าตันนั้นๆ ปราศจากแอลกอฮฮล์ รวมไปถึงครีมที่มีส่วนผสมของน้ำหอม
 4. ทดสอบอาการแพ้ก่อนซื้อ
  เนื่องจากผิวของคนเราไม่เหมือนกัน คุณจึงควรทดสอบก่อนตัดสินใจซื้อด้วยวิธีง่ายๆและเป็นวิธีที่ถูกต้องคือ โดยการนำครีมรักษาที่ต้องการจะซื้อมา ทาลงบริเวณผิวเนื้ออ่อนๆ อย่างเช่น หลังใบหูหรือท้องแขน ทิ้งระยะให้สารเคมีทำปฏิกิริยาอย่างน้อย 20 – 30 ถ้าหากเกิดอาการแพ้ ผิวหนังบริเวณนั้นจะมีปฏิกิริยา เช่น เกิดรอยแดง ผื่น หรือรู้สึกระคายเคือง ให้หลีกเลี่ยงครีมรักษาฝ้าตัวนั้นทันที
 5. หลีกเลี่ยงครีมที่มีสารอันตราย
  สารเคมีอันตรายที่ว่า คือ สารHydroquinone เป็นสารเคมีที่ช่วยยับยังการสร้างเมลานินให้ลดลง แต่มีผู้ผลิตบางรายที่เห็นแก่ตัวนำมาใช้ในปริมาณที่มากกว่าแพทย์กำหนด เพราะอยากให้ผู้บริโภคใช้แล้ว เห็นผลเร็วทันใจ ซึ่งไม่ใช่เรื่องที่ดี
  หากการใช้ครีมรักษาฝ้านั้นช่วยในการลดเลือนรอยฝ้าได้แล้ว แต่สิ่งที่ควรระวัง และคำนึงถึงอยู่สม่ำเสมอคือ การออกแดด หากไม่อยากให้ ฝ้า กระ ตามรังควานใจ ควรหลีกเลี่ยงการอยู่กลางแสงแดดเป็นเวลานานๆ หากงานที่คุณทำอยู่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงแสงแดดได้ ควรทาครีมกันแดดทุกๆ 30 นาที และใส่หมวก หรือกางร่ม จะเป็นการดีในการรักษาฝ้าบนผิวหน้าของคุณได้ระดับที่ดีเลยทีเดียว
2018-01-18T16:48:03+00:00