Web
Analytics

เลี่ยงฝ้าหน้าใสด้วย 4 วิธีง่ายๆทำได้ด้วยตัวเอง

//เลี่ยงฝ้าหน้าใสด้วย 4 วิธีง่ายๆทำได้ด้วยตัวเอง

เลี่ยงฝ้าหน้าใสด้วย 4 วิธีง่ายๆทำได้ด้วยตัวเอง

ฝ้า มักเกิดจะขึ้นได้โดยที่เราไม่รู้ตัวนั้นบางทีก็ไม่ใช่เสมอไป เพราะการดำเนินชิวิตประจำวันบางส่วนของคุณอาจส่งผลให้ฝ้าเริ่มเกิดบนใบหน้าของคุณและเด่นชัดขึ้นได้ในที่สุด วันนี้เรามาดูกันกว่า ว่ามีวิธีเลี่ยงฝ้าหน้าใสด้วย 4 วิธีง่ายๆทำได้ด้วยตัวเอง


1. เลี่ยงไม่ให้ผิวหน้าปะทะความร้อน
นอกจากแสงแดดสุดแสนร้ายกาจแล้ว สภาวะแวดล้อมที่เราพบเจอในแต่ละวันนั้น ไม่ว่าจะเป็นแสงจากจอคอม จอโทรศัพท์ หรือแม้เครื่องถ่ายเอกสาร ที่เราคิดว่าไม่เป็นอะไรนั้น สำหรับในระยะยาวแล้วก็อาจเป็นอีกสาเหตุทำให้เกิดฝ้าได้ ควรหลีกเลียงการให้ใบหน้าเราปะทะกับความร้อนเหล่านั้นโดยตรง โดยการทาครีมกันแดด โบกหน้าด้วยสารพัดครีมบำรุงและเครื่องสำอางชั้นดี เคลือบผิวเราเอาไว้

2. สุขจิตสดใส ร่างกายสดสวย
ใครว่าสุขภาพจิตไม่เกี่ยวกับร่างกาย ขอเถียงใจขาด เพราะเวลาที่คุณเครียดมาก ๆ จะทำให้ร่างกายเกิดอนุมูลอิสระ ฮอร์โมนเลือดก็จะไปกระตุ้นเมลาโนต์ ส่งผลให้เมลานินทำงานผิดปกติ จนเกิดเป็นรอยฝ้าขึ้นตามผิวหนังบนใบหน้า หากคุณยังเครียดมาก ๆ รอยฝ้าก็จะยิ่งเด่นชัดขึ้น คุณจึงควรลด ละ ความเครียดลงบ้าง หากเกิดปัญหา หรืออุปสรรคให้คิดเสียว่า “ไม่เป็นไร..เอาใหม่” หากิจกรรมอื่น ๆ มาทดแทนเพื่อผ่อนคลายความเครียด

3. อาหารและการผักผ่อน
เลือกทานอาหารหลากหลาย ผลัดเปลี่ยนเมนูเดิม ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งวิตามินและแร่ธาตุต่างๆ หากคุณไม่สามารถรับสารอาหารได้เพียงพอ ควรเลือกทานอาหารเสริม อย่างวิตามินซี ให้ได้ 1,000 – 2,000 mg. เพราะวิตามินซีมีฤทธิ์ในการทำให้ฝ้าจางลงได้ และในส่วนของการพักผ่อนนั้น ควรจัดเวลาในการนอนผักผ่อนใหม่ เริ่มนอนให้เร็วขึ้น การอ่านหนังสือก่อนนอนจะทำให้หลับง่ายขึ้น และ เพื่อการพักผ่อนร่างกายที่เพียงพอ ควรนอนให้ได้วันละ 7-8 ชั่วโมง

4. งดยาคุมและอาหารเสริม
ยาคุมและอาหารเสริม ที่มีการกระตุ้นให้ร่างกายผลิตปริมาณฮอร์โมนที่มาก  ทำให้ร่างกายได้รับฮอร์โมนมากขึ้น ส่งผลให้เมลานินก่อตัวจนเกิดรอยฝ้าตามมาตามส่วนต่างๆของใบหน้าหากคุณต้องทานยาคุม ควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ เพื่อรับยาคุมที่มีระดับฮอร์โมนที่ลดลงมา เพื่อลดการเกิดรอยฝ้า หรือหากหยุดยาคุมได้ รอยฝ้าบนใบหน้าก็จะค่อยๆจางลงได้เอง

หากคุณเริ่มเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมและกิจวัตรประจำวัน เพื่อหันมาใส่ใจดูแลดูเองมากขึ้น ปัญหาผิวหน้าอย่างรอยฝ้า ก็จะไม่กล้าเข้ามาทำร้ายผิวหน้าสวยสดใสของคุณได้อย่างแน่นอน …

 

2018-01-18T17:00:49+00:00