Web
Analytics

4 สิ่งง่ายๆที่ควรรีบทำเมื่อผิวสวยเราเริ่มเกิด”ฝ้า”

//4 สิ่งง่ายๆที่ควรรีบทำเมื่อผิวสวยเราเริ่มเกิด”ฝ้า”

4 สิ่งง่ายๆที่ควรรีบทำเมื่อผิวสวยเราเริ่มเกิด”ฝ้า”

แค่ผิวสวยของเราเริ่มเจอปัญหา สาวๆหลายท่านก็คงกังวลกันอยู่ไม่ใช่น้อย หากรู้ตัวเร็วปรับเปลี่ยนพฤติกรรมตัวเองได้เร็วปัญหาผิวต่างๆก็คงเริ่มลดลงหรือดีขึ้นอย่างรวดเร็ว สำหรับฝ้า คงเป็นอีกปัญหาผิวที่สาวๆหลายท่านั้นประสบ วันนี้จึงเอาข้อควรรู้และรีบทำเมื่อผิวสวยของเราเริ่มเกิดฝ้ามาฝากกัน คือ

4 สิ่งง่ายๆที่ควรรีบทำเมื่อผิวสวยเราเริ่มเกิด”ฝ้า”

4 สิ่งง่ายๆที่ควรรีบทำเมื่อผิวสวยเราเริ่มเกิด”ฝ้า”

1. ทาครีมกันแดด
หากคุณยังไม่เคยใช้ครีมกันแดดควรเริ่มหามาติดกระเป๋าติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้ได้แล้ว แต่สำหรับท่านที่ใช้เป็นประจำอยู่แล้ว คงสงสัยว่าฝ้าเกิดขึ้นได้อย่างไรนั้น ก่อนอื่นเลยคุณต้องไปตรวจเช็คดูว่าครีมกันแดดที่ใช้อยู่นั้นเริ่มไมได้ผลเพราะอะไร ตั้งแต่วันหมดอายุ ไปจนถึงส่วนผสมที่อาจเสื่อมคุณภาพแล้ว โดยครีมกันแดดที่ดีนั้นควรเป็นครีมกันแดดที่มีค่า SPF50 PA++++ และควรทาก่อนออกจากบ้าน 15-30 นาที และทาซ้ำทุกๆ 2 ชั่วโมง ก็จะช่วยป้องกันรังสี UVA/UVB ไม่ให้เข้ามาทำร้ายผิวจนเป็นรอนฝ้าได้

2. เลี่ยงครีมเถื่อน
รื้อเลยจ้า รื้อออกมาให้หมดว่าครีมที่คุณสาวๆใช้กันอยู่นั้น มีครีมหรือเครื่องบำรุงผิวหน้าอันไหนที่ใช้อยู่นั้นไม่ได้มาตรฐานหรือ อย. รับรอง เพราะมองข้ามไม่ได้เลยแม้แต่ชิ้นเดียว เพราะนี้อาจเป็นสาเหตุตัวการหลักในการทำให้หน้าเราเกิดฝ้าได้ โดยครีมเหล่านี้มักมีสารเคมีทำร้ายผิว อย่างไฮโดรคิวโนน ปรอท ใช้ครั้งแรกเห็นผลจริง แต่เมื่อหยุดใช้ สิวเห่อ ฝ้าลึก เสียค่ารักษาแพงกว่าที่คุณเลือกใช้ครีมรักษาฝ้าที่ปลอดภัยเสียอีก

วิตามินเสริม

วิตามินเสริม

3. ยาและอาหารเสริมช่วยคุณได้
เรื่องอาหารการกินก็เป็นสิ่งสำคัญ คุณต้องเลือกกินอาหารให้อย่างเหมาะสมไม่น้อยไม่มากจนเกิดไป และเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ หากในแต่ละวันคุณทานอาหารที่มีวิตามิน แร่ธาติไม่เพียงพอ สามารถเลือกทานอาหารเสริมที่มีส่วนผสมของวิตามินเอ วิตามินซี และวิตามินอี ที่เป็นตัวช่วยในการต่อต้านอนุมูลอิสระ เพื่อลดการเกิดฝ้า และทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น รวมไปถึงยาปรับสมดุลธาตุ สาวๆหลายท่านอาจมีการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนจนทำให้เกิดฝ้าแดด ฝ้าเลือด หรือฝ้าฮอร์โมนได้ การทานยาปรับธาตุจะช่วยบรรเทาพิษร้อนจากร่างกาย บำรุงเลือด และปรับฮอร์โมนให้คงที่

4. ปรึกษาและพบแพทย์เฉพาะทาง
หากการรักษาฝ้าเบื้องต้นยังไม่ดีขึ้น ควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง เพื่อรับยา และการดูแลโดยตรงจากแพทย์ หมั่นขอคำปรึกษา และคอยดูแลตัวเองอย่างถูกวิธีเป็นประจำ เพื่อไม่ให้ฝ้าฝังลึกมากกว่าเดิม

 

เห็นไหมว่าง่ายจริง กับ 4 สิ่งง่ายๆที่ควรรีบทำเมื่อผิวสวยเราเริ่มเกิด”ฝ้า” ทุกคนสามารถนำเอาไปใช้กันได้ และหวังว่าฝ้าบนใบหน้าของคุณสาวๆทุกคนจะเลือนรางและจางลงอย่างเร็ววัน และขอให้มีความสุขกับผิวหน้าอันสดสวยและสดใสของนะทุกคน

 

2018-01-18T16:56:13+00:00